1.000 tỷ đồng xây dựng Thiên đường sữa Mộc Châu

Thiên đường sữa Mộc Châu – tên gọi này gần đây được nhiều người dân ở Sơn La và Tây Bắc biết đến. Đây là dự án mới của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, có tên gọi “Tổ hợp trang trại sinh thái và trang trại bò sữa Công nghệ cao Mộc Châu Thiên đường sữa Mộc Châu”. Dự án này nằm trong 11 dự án vừa được tỉnh Sơn La trao chủ trương chấp thuận đầu tư hồi trung tuần tháng 10 vừa qua.

Bà Phạm Ngọc Trâm, đại diện đối ngoại và điều phối dự án Vinamilk miền Bắc của Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk – nhà đầu tư chính của dự án Thiên đường sữa Mộc Châu cho biết, dự án này sẽ được triển khai với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng trên 150 ha đất tại huyện Mộc Châu.

Dự án “Tổ hợp trang trại sinh thái và trang trại bò sữa Công nghệ cao Mộc Châu Thiên đường sữa Mộc Châu” có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Bà Trâm chia sẻ: “Quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, chúng tôi cũng có những vướng mắc cần tháo gỡ, phải làm việc với nhiều cơ quan, sở ngành, thậm chí là phải xuống báo cáo với Thủ tướng Chính phủ. Nhưng lãnh đạo tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu, cũng như các sở, ngành vào cuộc rất quyết liệt, phối hợp với nhà đầu tư chặt chẽ, vì vậy tháo gỡ được những vướng mắc đó trong thời gian rất ngắn. Đến nay, Mộc Châu Milk và Công ty mẹ là Vinamilk đã vinh dự được trao nhận chủ trương đầu tư. Đây là thành quả thể hiện sự nỗ lực, tạo điều kiện và quyết tâm đồng lòng phía tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu và nhà đầu tư”.

Sau khi nhận chủ trương chấp thuận của tỉnh Sơn La, hiện công ty đang khẩn trương triển khai bước lập quy hoạch chi tiết và thực hiện các thủ tục về đất đai, cũng như xúc tiến việc cấp phép xây dựng…

Sau khi hoàn thành, sản phẩm, dịch vụ cung cấp của “Tổ hợp trang trại sinh thái và trang trại bò sữa Công nghệ cao Mộc Châu Thiên đường sữa Mộc Châu” bao gồm trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao (quy mô 4.000 con) và mô hình du lịch sinh thái trên toàn bộ khu đồng cỏ bảo tồn ở cao nguyên Mộc Châu.

Dự kiến năm 2024 – khi dự án hoàn thành, đưa vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn quan trọng, với các mô hình tham quan trải nghiệm hấp dẫn cho du khách nói riêng và du lịch Mộc Châu, Sơn La nói chung, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Một góc Mộc Châu

Được biết, từ năm 2016 đến nay, tỉnh Sơn La đã cấp mới quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 392 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký ban đầu là 26.312 tỷ đồng. Đến nay, nhiều dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động, góp phần tăng thu ngân sách, tạo việc làm cho lao động địa phương. Trong đó phấn đấu đến năm 2024 Mộc Châu được công nhận là Khu du lịch Quốc gia, trở thành một trong những Khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025, trở thành đô thị phát triển của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ vào năm 2030.

Theo VOV/ Báo Sơn La

Related posts