Chủ tịch Quốc hội thăm thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, chiều 14/11, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, động viên thầy cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

Cùng đi với Chủ tịch Quốc hội có lãnh đạo Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thầy cô và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh vui mừng đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm nhà trường.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh được thành lập năm 1982 với nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý học sinh nội trú, tạo nguồn cán bộ và nguồn nhân lực cho con em dân tộc thiểu số vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được được khẳng định qua kết quả giáo dục toàn diện. Hàng năm, học sinh có học lực khá giỏi đạt từ 60 đến 70%; học sinh hạnh kiểm khá, tốt trở lên trên 99%; học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Phát biểu động viên thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và công tác nuôi dưỡng cho các em học sinh con em đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các thầy giáo cô giáo, những người công tác trong ngành giáo dục – đào tạo tỉnh Yên Bái nói chung và thầy cô giáo trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời, mong muốn các em học sinh cần không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

Tặng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh bức tranh tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kỳ vọng các em học sinh tại ngôi trường này sẽ trở thành những đại biểu quốc hội tài năng trong tương lai.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng Quỹ khuyến học của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh 100 triệu đồng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh bức tranh tòa nhà Quốc hội với kỳ vọng các em học sinh tại ngôi trường này sẽ trở thành những đại biểu Quốc hội tài năng trong tương lai và trao tặng cho Quỹ khuyến học của nhà trường 100 triệu đồng. Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tặng Quỹ khuyến học nhà trường 50 triệu đồng.

Ngay sau buổi làm việc Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã thăm quan cơ sở vật chất và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm cơ sở vật chất, nơi học tập, ký túc xá, khu nhà ăn của nhà trường và động viên các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây tại khuôn viên nhà trường.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Theo Báo Yên Bái/ Cổng TTĐT Yên Bái

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM