Miền Bắc rét đậm từ đêm nay, vùng núi cao dưới 5 độ, có thể xuất hiện băng giá

Không khí lạnh cường độ mạnh sẽ khiến Bắc Bộ giảm nhiệt sâu từ đêm 3/12. Khu vực đồng bằng hứng chịu cái rét 11-14 độ C trong khi vùng núi cao được dự báo có mức nhiệt dưới 5 độ C, nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối trong hai ngày 5-6/12.

Sáng 2/12, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển dần xuống nước ta và tác động đến thời tiết miền Bắc. Từ đêm 2/12, hình thái này ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ khiến khu vực giảm nhiệt.

Đến ngày 3/12, toàn miền Bắc chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này. Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ sẽ là những nơi đầu tiên hứng chịu rét đậm dưới 15 độ C.

Miền Bắc sắp hứng chịu đợt rét đậm, rét hại sâu, vùng núi cao khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.

Ngay sau đó, không khí lạnh đi sâu vào đất liền, mở rộng vùng ảnh hưởng ra Trung Trung Bộ.

Từ đêm 3/12, Đồng bằng Bắc Bộ ghi nhận mức nhiệt 11-14 độ C, ngưỡng rét đậm. Đây là mức nhiệt thấp nhất tại khu vực kể từ đầu mùa đông năm nay.

Đáng lưu ý, cơ quan khí tượng cho biết các tỉnh miền núi có thể xảy ra rét hại khi nhiệt độ giảm sâu xuống ngưỡng 7-10 độ C. Vùng núi cao được dự báo có mức nhiệt dưới 5 độ C, nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối trong hai ngày 5-6/12.

Khu vực Hà Nội, từ đêm 3/12 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Theo Zing

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM