Ảnh: Lên cao nguyên Mộc Châu xem hoa mận nở trắng rừng biên giới

Đến với cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) du khách như lạc vào thiên đường bởi rừng hoa mận trắng tinh khôi, đua nhau khoe sắc nở rộ khắp thung lũng.

Thời gian này, thung lũng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) bắt đầu khoe sắc với những cánh hoa đầu tiên. Hoa mận năm nay nở sớm hơn những năm trước khoảng 10 ngày.

Hàng nghìn cây mọc thành hàng, san sát nhau, thung lũng hoa như khoác lên mình chiếc áo mới. Màu hoa trắng tinh khôi trên nền trời trong xanh, mang lại cho người nhìn cảm giác mộc mạc, yên bình.

Du khách dễ dàng bắt gặp những cây mận ra hoa nằm rải rác bên đường, lưng chừng trên các ngọn đồi hay thung lũng quanh thị trấn.

Trẻ em đi học về, nô đùa dưới những gốc cây mận làm cho khung cảnh nơi đây càng thêm lãng mạn và xao xuyến với những vị khách từ phương xa tới.

Theo chia sẻ của chủ vườn, năm nay hoa mận nở sớm do trời ấm hơn. Thông thường, cuối tháng 12 hoa mới bắt đầu nở, đẹp nhất trong khoảng 2 – 3 tuần vào tháng 1 và tháng 2, tuỳ vào thời tiết.

Từng căn nhà, góc bếp đâu đâu cũng thấy những gốc hoa mận nở, vẻ đẹp hút hồn ấy càng làm cho cao nguyên Mộc Châu giữ hồn lữ khách phương xa.

Thời gian phù hợp nhất trong ngày để ghé thăm các vườn mận là vào buổi sáng từ 9h hoặc đầu giờ chiều, không nên đi quá sớm vì sương mù sẽ che mất tầm nhìn. Nếu đi vào chiều muộn nắng sẽ tắt rất nhanh, khó chụp những bức hình đẹp.

Những chồi non mớm nở làm xao xuyến hồn du khách.

Mùa hoa mận chỉ rực rỡ trong khoảng 2 – 3 tuần, tuỳ vào thời tiết. Do đó, du khách cần lên kế hoạch đến Mộc Châu sớm để kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vườn mận trắng hoa.

Những ‘thợ săn ảnh’ thường lên Mộc Châu mùa này để bắt được những khoảnh khắc mà hiếm ai gặp được.

Càng về trưa, khi sương mù tan. Các cao nguyên lại trắng xóa một màu hoa mận nở.

Theo VTC News

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM