Đêm nay miền Bắc chuyển mưa dầm và rét cắt da, nhiều tỉnh vùng núi dự báo có mưa tuyết

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ đêm 7/1, miền Bắc chuyển mưa rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao xuống dưới 0 độ, có thể xuất hiện mưa tuyết, băng giá.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, ngày 7/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trong đợt rét đậm, rét hại sắp tới, khu vực núi cao thuộc Lào Cai, Lai Châu có khả năng sẽ có tuyết rơi (Ảnh minh họa).

Từ gần sáng 7/1, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm 7/1, các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ đêm 7/1, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại, trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Cảnh báo xảy ra mưa tuyết được đưa ra ở vùng núi cao thuộc Lào Cai, Lai Châu (khoảng từ ngày 8-10/1).

Khu vực Hà Nội từ chiều và đêm 7/1 có mưa nhỏ, từ đêm 7/1 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Đợt rét đậm, rét hại lần này tại Bắc Bộ chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ đêm 7/1-10/1, đặc điểm thời tiết của giai đoạn này là rét đậm, rét hại cả ngày, độ ẩm cao kèm theo mưa nhỏ nên người dân sẽ cảm nhận rõ trạng thái rét buốt.

Giai đoạn 2 từ 11-13/1, không khí lạnh được tăng cường thêm nhưng miền Bắc sẽ chuyển sang trạng thái rét khô. Ban đêm, nhiệt độ xuống thấp, rét buốt nhưng đến ban ngày, nhiệt độ tăng nhanh nên cảm giác không rét bằng giai đoạn đầu.

Th/ Theo VTC News

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM