Du khách đổ xô đi ngắm băng giá, trải nghiệm trời Âu trên đèo Khau Phạ

Bất chấp giá rét, những ngày qua, nhiều người dân đã đổ xô về 2 huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải (Yên Bái) để ngắm băng giá và chụp ảnh kỷ niệm, coi đây như một trải nghiệm trời Âu hiếm gặp của mùa đông. Sáng nay 11/1, trên đỉnh đèo Khau Phạ vẫn còn băng giá.

Trong 2 ngày 9-10/1, nền nhiệt ở 2 huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xuống 2-4 độ C, đặc biệt ở các xã Bản Mù, Làng Nhì, Xà Hồ, Bản Công (Trạm Tấu) và đỉnh đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải) chỉ còn 0 độ C, thậm chí có nơi đã xuống -1 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá diện rộng.

Băng giá phủ trắng trên đỉnh đèo Khau Phạ sáng 10/1

Tại khu vực đèo Khau Phạ băng tuyết dày đặc, phủ đông cứng bề mặt cây, cỏ. Điều này khiến người dân và nhiều du khách vô cùng thích thú. Bất chấp giá lạnh, mọi người rủ nhau lên đây chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này. Thậm chí có cả gia đình gồm người lớn và trẻ nhỏ tới đây ngắm và chụp ảnh.

Gia đình chị Nguyễn Văn Vinh (thành phố Yên Bái) cùng hai con nhỏ đi ngắm băng tại Mù Cang Chải cho biết: “Nghe tin ở đỉnh đèo Khau Phạ cây cối phủ băng rất đẹp nên đưa con đi ngắm, để biết thế nào cảnh băng”.

Nhiều gia đình cho cả người già, trẻ em đi ngắm băng giá và chụp hình lưu niệm ở đỉnh đèo Khau Phạ

Anh Lương Văn Thư – Bí thư Đảng ủy xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) cho biết: “Băng giá xuất hiện vào 2 ngày cuối tuần nên lượng khách đổ xô đến khá đông. Đến 9h sáng nay 11/1, trên đỉnh đèo Khau Phạ vẫn còn băng giá”.

Băng giá tại đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải
Du khách thích thú với hình ảnh băng giá phủ trắng trên đèo Khau Phạ
Nhiều gia đình cho cả người già, trẻ em đi ngắm băng giá và chụp hình lưu niệm ở đèo Khau Phạ
Hai nữ du khách ghi lại khoảnh khắc cùng băng giá

Du khách mang theo máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc cây cối phủ kín trong băng tuyết.
Người dân từ nhiều nơi đổ về ngắm băng giá
Chiều nay gia đình mình cùng một vài người nữa đi từ huyện Nghĩa Lộ lên để có thể chứng kiến hiện tượng băng giá. Nhiệt độ tại đây rất lạnh, khi tới nơi cũng đã thấy rất nhiều người ở các huyện của Yên Bái, Lai Châu có mặt tại đây. Vì là lần đầu tiên thấy hiện tượng này nên cả gia đình cảm thấy rất thích thú”, chị Nguyễn Thủy Hường (Nghĩa Lộ, Yên Bái) chia sẻ.

Gia đình có cả người già và trẻ nhỏ tỏ ra thích thú trước hiện tượng băng giá.

“Cây cô đơn” trên đỉnh đèo Khau Phạ bị băng giá phủ kín, thu hút nhiều du khách chụp ảnh

Theo Báo Yên Bái/ Lao Động

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM