Hoa mơ Mộc Châu vào mùa, khoe sắc trắng một góc trời

Mùa hoa mơ Mộc Châu 2021 đã tới, hoa đang nở rực trắng khắp các triền đồi, thung lũng. Du khách nên tranh thủ tới sớm bởi hoa đang nở đẹp và có thể tàn trước dịp Tết Nguyên đán.

“Đến hẹn lại lên” mùa hoa mơ trắng rừng như một lời hẹn của những bạn trẻ yêu cái đẹp với Mộc Châu. Mùa xuân đến là lúc đất trời Châu Mộc khoác lên mình một “bộ cánh” tinh khôi trắng muốt của những đồi hoa mơ, hoa mận, hoa cải.

Vào khoảng tháng 1, tháng 2, sắc trắng của hoa mơ “chiếm sóng” tất cả, làm nao lòng du khách từ cái nhìn đầu tiên.

Loài hoa bé nhỏ nhưng bung nở đầy rạng rỡ, kiêu hãnh như gọi mùa xuân về với núi rừng tây bắc.

Hoa mơ nở vào tháng 1 và chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Nhiều người ví vẻ đẹp của loài hoa này “tinh khiết, dịu dàng như nàng thơ giữa núi rừng Tây Bắc”. 

So với nhiều loài hoa ở Mộc Châu, hoa mơ đem đến cảm nhận khác biệt. Hoa không nở thưa thớt mà thành từng chùm, khiến du khách như lạc giữa xứ sở trắng bình yên.

Hoa mơ đã nở trắng khắp các cánh rừng ở Mộc Châu tạo cho nơi đây cảnh sắc tuyệt đẹp như ở xứ sở thần tiên

Năm nay hoa mơ Mộc Châu nở muộn hơn, rực rỡ hơn lại đúng lúc hoa mận đã tàn khiến giới trẻ đang nô nức xúng xính quần áo đẹp chụp ngay một bộ ảnh nên thơ giữa rừng hoa nhẹ nhàng.

Những rừng hoa mơ bạt ngàn, trắng xoá có địa điểm rộng đến hàng chục ha ở cao nguyên Mộc Châu sẽ là điểm đến của nhiều du khách khắp mọi miền đất nước mỗi khi bước sang năm mới.

Những vườn mơ đẹp nhất tại Mộc Châu:

Thung lũng rừng mơ 82: Tiểu khu 14,thị trấn Mộc Châu

Vườn mơ Thái Hưng: Xã Mường Sang ,thị trấn Mộc Châu

Những vườn mơ nhỏ hơn tại các homestay .

Tổng hợp

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM