Sơn La: Đẹp ngỡ ngàng thiên đường mây Tà Xùa những ngày mùa Đông

Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La) là ranh giới tự nhiên giữa Sơn La và Yên Bái. Nơi đây được tạo hóa ban tặng một phong cảnh tuyệt đẹp, yên bình, với những đỉnh núi hoang sơ, hùng vĩ, luôn được bao bọc trong những biển mây kỳ ảo.

Là nơi có độ cao nằm trong top 10 của độ cao ở Việt Nam, Tà Xùa là một xã thuộc huyện vùng cao Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Nằm ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển và cách thị trấn Bắc Yên 14 km.

Tà Xùa như một thế giới khác biệt với thiên đường mây huyền ảo. Khi xung quanh được bao phủ những lớp mây dày đặc và được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” với những dãy núi ẩn hiện trong làn mây trắng xóa. Những dải mây tràn từ núi cao về các thung lung lũng khiến bao người đặt chân đến nơi đây đều phải mê mẩn trước khung cảnh tuyệt đẹp ở nơi này.

Anh Doãn Dương là một khách du lịch lên Tà Xùa chơi vào những ngày cuối năm, ngắm nhìn cảnh tượng mây vờn đỉnh núi cho hay: “Tôi đã vài lần đến Tà Xùa với mục tiêu săn mây, nhưng chưa lần nào chúng tôi được ngắm những áng mây bồng bềnh. Trong chuyến đi cuối năm này, thật may mắn “Thiên đường mây” hiển hiện trước mắt, cảnh tượng tuyệt đẹp này tôi đã mong chờ được thấy.”
Những áng mây trắng bồng bềnh, lững lờ trôi trên những ngọn đồi, tràn xuống quanh đường đèo. Những ngọn núi lúc ẩn, lúc hiện sau những biển mây.
Một ngôi nhà nằm trên ngọn núi, xung quanh là 1 làn mây trắng.
Với các tầng tầng, lớp lớp mây, ngồi trên đèo đỉnh núi như thể bạn đang đứng giữa làn mây bồng bềnh.
Cảnh sắc ánh chiều tà, khi mặt trời chuẩn bị khuất sau núi dọi nắng vàng vào các đám mây càng khiến cho khung cảnh nơi đây nên thơ, hữu tình.
Những đứa trẻ vùng cao ngày cuối năm, với quần áo ấm nô đùa trên đèo núi. Thời điểm săn được mây đẹp ở đây là vào khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau.
Mùa đông là thời điểm những đợt gió mùa tràn về, kéo theo các đám mây ùn ùn từng mảng, từng biển, từng sông tràn khắp các ngọn núi. Gió bấc đưa mây về thung lũng, những sớm mai mở mắt thấy mặt trời hồng ló rạng trên biển mây trắng xóa, hay buổi chiều tà ngồi ngắm khung cảnh ánh nắng tà của mặt trời khuất núi chiếu vào mây, cảnh tượng đẹp thật khó diễn tả thành lời.

Theo Công Luận

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM