Mai anh đào nhuộm hồng Mộc Châu

Mộc châu không chỉ gây thương nhớ bởi hoa mận, hoa mơ, những đồng cỏ, đồi chè xanh ngát, vườn cam, vườn hồng muôn mầu rực rỡ. Gần đây hoa mai anh đào cũng nhuộm hồng nhẹ nhàng một vùng trời tại cao nguyên này.

Mai anh đào Mộc Châu là loài hoa có nguồn gốc từ Đà Lạt, cách đây 3-4 năm được trồng rất nhiều tại khắp các con đường của Mộc Châu. Vào tháng 10 những cây hoa mai anh đào bắt đầu vàng và rụng hết lá để lại những cành cây khẳng khiu, lúc này mai anh đào bắt đầu ngủ đông.

Giữa tiết trời lạnh, mai anh đào rực rỡ trên tuyến đường ở Mộc Châu

Khi đất trời Mộc Châu bắt đầu trở lạnh hơn, khoảng thời gian tháng 12, tháng 1 hàng năm cũng là lúc những cây mai anh đào kết thúc quá trình ngủ đông, thi nhau khoe sắc nở rực rở, ngợp một bầu trời hồng tại Mộc Châu.

Dọc khắp các con đường du khách đều được thấy những bông hoa mai anh đào đua nở báo hiệu một mùa xuân mới đang về.

Những địa điểm ngắm hoa mai anh đào Mộc Châu

Hoa mai anh đào những năm gần đây được trồng khá phổ biến tại Mộc Châu, vậy nên bạn không khó để có thể bắt gặp được sắc hồng ngọt ngào từ loài hoa này. Tuy nhiên, thời gian du lịch Mộc Châu của bạn có hạn, bạn nên tập trung  tại các địa điểm sau:

Huyện ủy Mộc Châu (Tiểu khu 12 – TT Mộc Châu):

Đây là địa điểm tập chung khá nhiều hoa, được trồng thành hàng và nở rất rực rỡ.
Tuy nhiên đây là khu vực hành chính của cơ quan nhà nước nên nếu muốn vào thăm quan bạn cần xin phép, giữ trật tự khi vào đây.

Trước cổng công an huyện Mộc Châu. (TK 4, thị trấn Mộc Châu)

Tuy chỉ có 2 cây nhưng hoa mai anh đào ở đây lại nở rực rỡ và nhiều hoa nhất. khu vực này ngày ngoài đường chính nên du khách dễ dàng bắt gặp và chiêm ngưỡng.

Thảo Nguyên Resort (Tiểu khu 31 – TTNT Mộc Châu)

Với hơn 300 cây mai anh đào được trồng trong khuôn viên của Resort, tạo nên một khung cảnh lãng mạn khi đến đây, ngoài check in cùng hoa thì còn rất nhiều góc thần thánh cho các bạn tha hồ sống ảo.

Khu vực tân cương (Tiểu khu tân cương – TTNT Mộc Châu):

Có khoảng hơn 20 cây mai anh đào tuy nhiên tại đây lại được trồng san sát nhau hai bên đường khi hoa nở rộ sẽ tạo nên một khung cảnh nhẹ nhàng, lãng mạn. Do mai anh đào tại đây là do người dân tự trồng vậy nên khi đến muốn tham quan hay chụp ảnh bạn cũng nên xin phép chủ nhà và giữ trật tự nhé.

TH/Theo Du lịch Mộc Châu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM