25 mẫu bệnh phẩm tại Sơn La xét nghiệm đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Theo ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, 25 mẫu bệnh phẩm bao gồm cả các trường hợp F1, F2 tại tỉnh Sơn La đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Như đã đưa tin trước đó, đến 17h chiều 28/1, qua điều tra rà soát, tỉnh Sơn La có 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1552 và 1553.

4 F1 gồm bố con ông P.X.T ở phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại khách sạn Mường Thanh Luxyry Quảng Ninh.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

01 người trú tại tiểu khu 10, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn tiếp xúc trực tiếp với trường hợp đi Nhật Bản có thông báo dương tính ngày 16/01;

01 người trú tại Chí Linh, Hải Dương, là người tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm Covid-19 tại Hải Dương ngày 23/1, đến ngày 27/1 người này đã lên xã Lóng Phiêng, Yên Châu và tiếp xúc gần với 28 người trong xã.

Qua rà soát, tại Sơn La có 71 trường hợp F2 và 13 trường hợp F3.

Hiện, tất cả các trường hợp F1 và F2 vẫn đang được cách ly tại trung đoàn 754, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Sơn La đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh; tạm dừng các hoạt động lễ hội, lễ kỷ niệm, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn không cần thiết.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng, chống dịch của cơ quan y tế, nhất là: Đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người./.

Theo VOV-Tây Bắc

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM