Nhiều trường ở TP Sơn La cho học sinh nghỉ học, thực hiện phun khử khuẩn

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng nay 29/1, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Sơn La  đã cho học sinh nghỉ học và tổ chức phun khử khuẩn để phòng chống dịch.

Sau khi có thông tin một số học sinh có tiếp xúc gần với 2 trường hợp F1 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2) tại phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, 7 trường học bậc mầm non và tiểu học đã cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1.

Các trường học thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La cho biết: Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố, Phòng đã yêu cầu các trường học rà soát, lập danh sách khẩn các trường hợp giáo viên, học sinh tiếp xúc với F2, F3, F4 và gửi về Trung tâm Y tế thành phố vào 7h30 phút sáng nay. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố thực hiện phun khử khuẩn tại các đơn vị trường học.

Đối với các trường vẫn đi học, yêu cầu thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang và mang đầy đủ vật dụng cần thiết đúng quy định; dừng hoàn toàn bộ các hoạt động tập trung trong và ngoài nhà trường

Đồng thời, yêu cầu các nhà trường căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy và học trực tuyến (online) khi cần thiết./.

Theo Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM