Phố đi bộ đầu tiên tại Yên Bái ra mắt lặng lẽ giữa dịch COVID-19

Đón xuân Tân Sửu, UBND TP.Yên Bái ra mắt phố đi bộ Hào Gia (phường Đồng Tâm). Tuy nhiên, do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức quyết định không tổ chức lễ khai trương.

Yên Bái ra mắt phố đi bộ

Theo đó, trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND thành phố Yên Bái đã hủy bỏ Chương trình khai trương phố đi bộ Hào Gia, nhưng vẫn chính thức mở cửa để phục vụ người dân tham quan, dạo phố. Để đảm bảo an toàn, Ban tổ chức yêu cầu toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang.

Phố đi bộ Hào Gia chính thức đi vào hoạt động.

Ông Nguyễn Ngọc Trúc – quyền Chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Chương trình đã được lên từ trước và chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã hủy kế hoạch tổ chức khai trương phố đi bộ mà thay vào đó tổ chức mở cửa để người dân tham quan nhưng luôn có cơ quan chức năng tham gia giữ gìn trật tự, bắt buộc mọi người dân tham gia đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn”.

Phố đi bộ Hào Gia được thành lập với mục đích tạo môi trường lành mạnh để tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm xây dựng và duy trì không gian mang tính cộng đồng, cải thiện môi trường sống, phát huy giá trị văn hóa, góp phần bảo tồn, tôn vinh và giới thiệu về lịch sử, văn hóa, con người Yên Bái.

Phố cũng tạo lập các hoạt động, sản phẩm du lịch, thương mại tại tuyến phố đi bộ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố vào các buổi tối ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy hằng tuần trong thời gian từ 19h00 đến 23h00.

Những sản phẩm được bày bán tại các gian hàng quê tại phố đi bộ.

Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên của thành phố Yên Bái, kết nối giữa cảnh quan khuôn viên Quảng trường 19/8, Trung tâm hội nghị tỉnh, dọc theo ven hồ Hào Gia với tuyến đường Trần Phú.

Các hạng mục công trình trong phố đi bộ như tiểu cảnh “Tân Xuân sung túc”, “Lối xưa” và thác hoa mùa xuân, “Ánh sáng ngày xuân”… và các gian hàng trang trí tạo điểm nhấn sinh động thu hút khách tham quan, nhưng vẫn mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và nét riêng biệt của văn hóa các dân tộc Yên Bái.

Tuyến phố đi bộ được duy trì với những quy định nghiêm ngặt của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trên tuyến phố đi bộ còn bố trí nhiều gian hàng bày bán đồ ăn nhanh, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, thương mại…

Theo Lao Động

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM