14 điểm bán pháo hoa hợp pháp trên toàn quốc

Trên toàn quốc có 14 điểm bán pháo hoa hợp pháp, Hà Nội có 2 điểm bán ở huyện Sóc Sơn và quận Hai Bà Trưng.

Đại tá Vũ Minh Hùng, Trưởng phòng Hướng dẫn Quản lý Vật liệu nổ Công cụ hỗ trợ và pháo, Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hôi (Bộ Công an), cho biết hiện trên cả nước chỉ duy nhất Công ty Hóa chất 21 của Bộ Quốc phòng được sản xuất và bán các loại pháo hoa; bất cứ cơ sở nào khác bán, trưng bày sản phẩm pháo hoa là vi phạm pháp luật.

Một cửa hàng bán pháo hoa hợp pháp tại Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ của Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21

Tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty Công ty Hóa chất 21, bảng giá được niêm yết công khai với 6 loại pháo hoa (không gây tiếng nổ) như: Ống phun nước bạc (ngoài trời, trong nhà); ống phun hoa lửa cầm tay; cây hoa lửa; cánh hoa xoay; thác nước bạc; mức giá từ 13.000 đến 450.000 đồng.

Những người tới mua pháo hoa phải kê khai tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước; phiếu xuất hàng phải có chữ ký của người bán, người mua, người xuất hàng và cửa hàng trưởng.

Khi mua hàng, người dân sẽ phải kê khai tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại và chứng minh thư…

Danh sách các cửa hàng bán pháo hoa hợp pháp

Tại tỉnh Phú Thọ có 3 điểm bán: Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm Pháo hoa Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21. Địa chỉ: Xã Phú Hộ – thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ; Địa điểm kinh doanh số 1 tại Thành phố Việt Trì: số nhà 1602 – Đại lộ Hùng Vương – phường Gia Cẩm – thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ; Địa điểm kinh doanh số 2 tại thành phố Việt Trì: số 306 – Khu Bích Hải – Xã Trưng Vương – Thành phố Việt Trì.

Tại tỉnh Yên Bái: số 351 – đường Quang Trung – Phường Minh Tân – Thành phố Yên Bái.

Tại tỉnh Hà Nam: số 511 – đường Lý Thường Kiệt – Phường Lê Hồng Phong – Thành phố Phủ Lý

Tại thành phố Hải Phòng: số 113 – Lô 27 Lê Hồng Phong – phường Đông Khê – quận Ngô Quyền

Tại tỉnh Hưng Yên: số 511 – đường 179 – Thị trấn Văn Giang – huyện Văn Giang.

Tại Hà Nội có 2 điểm bán: Thôn Xuân Kỳ – xã Đông Xuân – huyện Sóc Sơn – (Nhà máy Z117) và số 67 Lạc Trung – phường Vĩnh Tuy – quận Hai Bà Trưng.

Tại tỉnh Bắc Giang: Trung tâm thương mại – Tổ dân phố 4 – TT Nham Biền – Yên Dũng – Bắc Giang.

Tại Tỉnh Hà Tĩnh: số 195 – đường Yên Trung – Thị trấn Đức Thọ – Huyện Đức Thọ – tỉnh Hà Tĩnh.

Tại tỉnh Quảng Trị: số 144 đường Lê Duẩn – phường Đông Lễ – thành phố Đông Hà.

Tại  thành phố Đà Nẵng: số 136 – đường 3 tháng 2 – phường Thuận Phước – Hải Châu.

Tại Vĩnh Long: số 06 – Cao Thắng – Khóm 2 – Phường 8 – thành phố Vĩnh Long

Người dân hào hứng mua pháo hoa chơi Tết

Ngay sau khi mở bán pháo hoa hợp pháp, điểm bán tại Phú Thọ không ngày nào giảm độ “nóng”, càng cận Tết lượng người mua càng tăng lên.

Dù đã hơn 1 tuần được bán ra nhưng đến nay mặt hàng pháo hoa không tiếng nổ vẫn chưa giảm độ “nóng”, đông đảo người dân đổ xô đến gian hàng bán pháo hoa tại Phú Thọ mua vài thùng pháo hoa về chơi Tết Tân Sửu 2021.
Công dân đủ 18 tuổi sẽ được phép mua pháo hoa trực tiếp tại cửa hàng bán sản phẩm của Nhà máy Z121. Khi mua hàng, người dân phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin.
Pháo hoa được bán tại đây có 6 loại với các mức giá khác nhau. Trong đó đắt nhất nhất là loại Thác nước bạc với giá 450.000 đồng/dây, khi sử dụng tạo ra hiệu ứng như thác nước màu trắng bạc chảy từ trên xuống trong thời gian khoảng 60 giây.
Ngoài ra còn một số loại pháo khác có mức giá thấp hơn như Cây hoa lửa, Ống phun hoa lửa cầm tay, cách sử dụng gần giống pháo bông, pháo phụt sinh nhật.
Loại pháo có tên Cánh hoa xoay, sau khi đốt các tia lửa bắn lên, đồng thời phần thân pháo sẽ quay tròn tạo hiệu ứng đẹp mắt. Ngoài hiệu ứng ánh sáng hình cánh hoa màu trắng bạc, sản phẩm có hiệu ứng nhụy ở giữa với các màu xanh, đỏ, tím, vàng.
Mua 3 thùng pháo Ống phun nước Bạc về chơi Tết, anh Trần Văn Thể (Sơn Tây, Hà Nội) cho biết: “Ngày bé đã rất thích đốt pháo vào dịp Tết, từ ngày bị cấm đốt pháo, tôi cảm thấy Tết không còn vui như trước nữa. Bây giờ Chính phủ cho người dân đốt pháo, lại còn có pháo hoa an toàn thế này, tôi rất ủng hộ”.

Từ ngày 11/1, người dân có nhu cầu sử dụng pháo hoa không tiếng nổ dịp Tết Nguyên đán 2021 có thể mua tại doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng theo quy định tại Nghị định 137. Đây là những loại pháo được pháp luật Việt Nam công nhận, đảm bảo về độ an toàn cho người sử dụng.

Theo Vnexpress/ Người Đưa Tin

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM