Không khí lạnh tràn về, từ đêm nay miền Bắc chuyển rét kèm mưa

Từ đêm 8 – 9/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13 – 16 độ C, vùng núi Bắc Bộ từ 10 – 13 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng ngày 8/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi Bắc Bộ. Ngày 9/2 không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m, từ đêm 8 – 9/2 Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40 – 100mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 120mm/đợt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20 – 50mm/đợt, có nơi trên 60mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 9/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13 – 16 độ C, vùng núi Bắc Bộ từ 10 – 13 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm 8/2, có mưa rào và dông. Sau đó, ngày 9/2 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 9/2 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13 – 16 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia khuyến cáo, mặc dù dông lốc xảy ra trước Tết có cường độ không mạnh như thời điểm Tết năm 2020, tuy nhiên người dân cần phải đề phòng có nơi xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh sau một chuỗi ngày liên tục ấm và ẩm. Đặc biệt tại các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng có lốc, sét và mưa đá.

Theo Lao Động

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM