Sơn La: Khen thưởng công nhân môi trường kịp thời cứu cụ bà bị ngã xuống suối

Ngày 18/9, anh Tòng Văn Khánh và tập thể Tổ Vệ sinh ngõ xóm, thuộc Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La được khen thưởng đột xuất vì đã kịp thời cứu sống 1 bà cụ khoảng 80 tuổi bị ngã xuống suối.

Cụ thể, trưa ngày 15/9, khi đang thực hiện nhiệm vụ thu gom, vớt rác lòng suối Nậm La, đoạn đập tràn ở khu vực Cầu trắng, thành phố Sơn La, anh Tòng Văn Khánh – công nhân tổ vệ sinh ngõ xóm, Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La đã phát hiện có người bị ngã xuống suối.

Ngay lập tức, anh Khánh đã bơi ra cứu người gặp nạn, là bà cụ khoảng 80 tuổi. Nhóm công nhân tổ vệ sinh ngõ xóm ngay lúc đó cũng nhanh chóng hô hào nhau tiếp cận khu vực người gặp nạn, hỗ trợ anh Khánh kịp thời đưa người bị nạn lên bờ an toàn; sau đó, nhóm đã xin quần áo của người dân sinh sống tại đây để thay cho bà cụ.

Bà cụ sau khi được anh Khánh cùng Tổ vệ sinh ngõ xóm đưa lên bờ an toàn.

Do tuổi cao, bà cụ không nhớ được địa chỉ, tên tuổi của con cái hay người thân, anh Khánh cùng nhóm công nhân đã đưa bà cụ đến trình báo sự việc với Công an phường Tô Hiệu để tìm người thân của cụ.

Sau khoảng 30 phút, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Tô Hiệu đã tìm được thân nhân của cụ và làm các thủ tục bàn giao cụ cho gia đình tại tổ 3, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Người thân đến đón, đưa bà cụ về gia đình.

Anh Tòng Văn Khánh, người trực tiếp cứu vớt bà cụ gặp nạn cho hay: “Cả tổ dừng xe, tắt máy để xuống vớt rác, thấy một bà đi lấy củ sả kêu lên có bà cụ rơi xuống thì bọn mình hô nhau chạy ra, mình nhảy xuống trước, bơi ra cứu bà lên. Mình không suy nghĩ gì, chỉ biết cứu người là quan trọng thì mình cứ thế nhảy xuống thôi”.

Anh Tòng Văn Khánh, người trực tiếp cứu vớt bà cụ gặp nạn được Công ty biểu dương, khen thưởng
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La khen thưởng tập thể công nhân Tổ vệ sinh ngõ, xóm.

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần dũng cảm xả thân cứu người gặp nạn, đồng thời nêu gương “người tốt, việc tốt”, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã khen thưởng đột xuất đối với anh Tòng Văn Khánh và tập thể Tổ vệ sinh ngõ xóm, thuộc Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La.

Th/ Theo VOV, Báo Sơn La

Related posts