Thủ khoa khối C xinh đẹp của tỉnh Phú Thọ và ước mơ trở thành luật sư

Nguyễn Thu Hương – Thủ khoa khối C của tỉnh Phú Thọ sở hữu ngoại hình xinh xắn cùng thành tích học tập đáng nể, với số điểm 28,5 cô nàng luôn nuôi dưỡng mong muốn được trở thành luật sư.

Con đường ấp ủ giấc mơ và thành quả ngọt ngào

Nguyễn Thu Hương – Thí sinh xuất sắc đạt số điểm đáng ao ước 28,5 (9,25 môn Ngữ văn; 9,75 môn Lịch sử và 9,5 môn Địa lý) trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Phú Thọ và là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè trường THPT Chân Mộng – ngôi trường cô bạn theo học và nuôi dưỡng đam mê.

Nguyễn Thu Hương – thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ sở hữu ngoại hình xinh xắn và tính cách thân thiện, hòa đồng.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Giang nhưng hiện đang sống và học tập tại tỉnh Phú Thọ, cô gái sinh năm 2003 tự nhận thấy bản thân là người có tính cách hòa đồng, vui vẻ, cầu toàn trong công việc học tập, nghiêm túc đối với chính bản thân mình. Những tố chất sẵn có cùng niềm đam mê trở thành luật sư đã tiếp thêm cho cô bạn động lực để cố gắng học tập, ôn luyện. “Em đã tìm hiểu kĩ càng về Đại học Luật Hà Nội và cảm thấy đó chính là môi trường tốt nhất, rất thích hợp để em phát triển bản thân cũng như phù hợp với năng lực của em”, Hương chia sẻ.

Nguyễn Thu Hương trong bộ ảnh kỷ yếu lưu giữ kỷ niệm với các bạn.

Không phải là học sinh có bảng thành tích ‘hầm hố’ trong quá trình học tập, Nguyễn Thu Hương khiêm tốn nhận xét thành tích học tập của mình không có gì nổi bật. Cô nàng từng tham gia cuộc thi Học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12 của tỉnh và đạt được giải khuyến khích.

Nữ thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ xác định rõ học lực của mình để phấn đấu không ngừng trong năm học cuối cấp. Nhờ đó, kết quả năm học 2020 – 2021 của Thu Hương đứng đầu lớp 12A6 – lớp đi đầu về khối C của trường THPT Chân Mộng.

Trong năm học vừa qua, Thu Hương tập trung hoàn toàn vào việc học. Nhờ xác định được mục tiêu, đánh giá đúng năng lực bản thân nên cô bạn đã có động lực và phương pháp ôn thi hiệu quả. Nguyễn Thu Hương hào hứng chia sẻ: “Em đã xác định rõ và bắt đầu công cuộc ôn thi từ đầu năm lớp 12. Ngoài đi học trên trường, em còn học thêm, đăng ký khóa học online vào buổi tối và mua nhiều loại sách tham khảo để tích cóp thêm nhiều kiến thức.

Thu Hương cùng cô giáo chủ nhiệm – người truyền dạy và định hướng kiến thức cho cô bạn.

Em nhận thấy môn nào em chưa chắc thì sẽ ngay lập tức dành thời gian cho môn ấy nhiều hơn. Tuy nhiên, em vẫn song hành ôn tập các môn còn lại, học tập không ngừng, nỗ lực hết sức để nhận lại thành quả ngọt ngào”.

Mong muốn trở thành luật sư để “vượt biển”

“Bạn không thể vượt qua biển nếu chỉ đứng và nhìn chằm chằm xuống nước” là câu châm ngôn như ‘kim chỉ nam’ của Nguyễn Thu Hương. Đối với cô gái này, muốn ‘vượt biển’ thì đừng đứng im hay mơ tưởng về một ngày nào đó sẽ chinh phục được nó mà phải hành động, liên tục tiến lên, không thử sao biết mình không thể làm được? Thu Hương cũng có ‘biển lớn’ của bản thân mình. Đối với nữ thủ khoa, mong ước trở thành luật sư là ‘biển lớn’ đầu tiên của cô.

Bên cạnh quyết tâm của bản thân, gia đình cũng là động lực quan trọng giúp Hương luôn vững bước trên con đường đã chọn. “Thời gian học tập của em được gia đình em quan tâm rất nhiều. Bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để em học tập, ủng hộ em theo đuổi ngành học yêu thích và động viên em những lúc em mệt mỏi.

Nhà em cũng khá khó khăn nhưng mẹ em luôn ở bên cạnh em, đáp ứng đủ mọi yêu cầu cho việc học của em, quan tâm và yêu thương em. Với em thì mẹ luôn là người đặc biệt nhất trong cuộc đời này, mẹ luôn là người khiến em nhìn thấy là muốn phấn đấu thêm, cố gắng hơn nữa.”

Nữ sinh 2003 coi gia đình là ‘đòn bẩy’ cho những thành công của mình.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các em khóa sau, Hương cho rằng các em nên ôn thi từ sớm, không nên quá áp lực và hãy ‘vạch’ ra mục tiêu cho bản thân mình rồi lần lượt phấn đấu tiến tới các mục tiêu ấy. Hãy liên tục cố gắng trong học tập, vươn lên không ngừng để đền đáp sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

Theo Svvn.tienphong.vn

Related posts