Vì tình yêu, cô gái quốc tịch Hàn về Việt Nam cưới chồng hơn 7 tuổi

Định mệnh rất biết cách sắp xếp, đôi khi hai người xa lạ chỉ vì một cái chạm mặt mà có thể tiến đến tình yêu!

Với những tình yêu đẹp, cuộc gặp gỡ đầu tiên của cặp đôi luôn là một kỷ niệm khiến người ta nhớ mãi. Mới đây, Nguyễn Hà Thu đã kể câu chuyện tình yêu của mình. Rất nhanh chóng, cô nàng xinh đẹp nhận về nhiều chia sẻ cũng như bình luận từ cư dân mạng.

Hà Thu hiện 22 tuổi, chồng cô là Khắc Anh, 29 tuổi. Cặp đôi sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Thu và chồng quen nhau trong một lần đi du lịch tại Nha Trang.

Bài viết về tình yêu được chia sẻ.

“Lần đó gặp nhau thì chỉ như lướt qua thôi, không có ấn tượng gì. Tối về mình tìm kiếm địa chỉ đi chơi ở Nha Trang thì hiện ra facebook của anh ấy check-in tại một địa điểm. Thấy anh cùng quê nên mình đã kết bạn. Anh bắt đầu nhắn tin trò chuyện rồi mối quan hệ từ đó mà tiến tới”, Thu kể.

Từ những cuộc trò chuyện, cả hai dần dần thân thiết với nhau hơn. Thời điểm đó, điều ngăn cản và khó khăn với họ có lẽ là chuyện yêu xa.

Thu là một người Hàn gốc Việt, có quốc tịch Hàn và sống ở bên đó được hơn 5 năm nay cùng mẹ mình. Khắc Anh lại đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngay từ lúc nhận lời yêu, Thu chưa bao giờ lăn tăn hay coi khoảng cách xa gần là vấn đề.

Cặp đôi có nhan sắc tương xứng.

Thu kể: “Mình không quan trọng về chuyện yêu xa hay yêu gần. Khi đã có tình cảm với nhau thì cứ thế tiến đến. Khi đó, vì thích anh ấy quá rồi nên anh tỏ tình mình đồng ý luôn. Lúc đó không nghĩ lâu dài gì cả, cứ yêu là yêu thế đã”.

Như vậy là chỉ từ một cuộc gặp gỡ, cặp đôi đã tiến đến bên nhau theo cách tự nhiên vô cùng. Họ bước vào hành trình yêu xa của mình.

Trong suốt thời gian yêu nhau, Hà Thu thường xuyên bay từ Hàn về Việt Nam để gặp bạn trai. Mỗi năm, Thu về từ 3-4 lần liền nên cũng không bị xa cách “đằng đẵng”. Khi cô ở Hàn cả hai ngày nào cũng liên lạc, video call để như lúc nào cũng đồng hành với nhau.

Sau 1 năm, tình cảm của cả hai càng thêm sâu đậm hơn nữa. Thu đứng trước quyết định lớn của cuộc đời là trở về Việt Nam để có thể ở bên cạnh người mình yêu.

Đây chắc hẳn là một vấn đề chẳng mấy dễ dàng. Ở Hàn, Thu đang có cuộc sống ổn định, có mẹ. Về Việt Nam, cô gái phải bắt đầu lại từ đầu.

“Mẹ mình chẳng hề ngăn cấm gì chuyện yêu đương. Mẹ là một người tâm lý, hiểu tính con và bản thân mình cũng sớm tự lập nên tình yêu mẹ cứ để cho thoải mái vậy thôi. Khi gặp anh, mẹ còn khen anh ngoan, hiền và rất tôn trọng mình nữa. Khi yêu 1 năm thì hai đứa có ý định tiến xa hơn, mình đã quyết định xin mẹ về Việt Nam sống để có thể làm công việc bản thân yêu thích nữa”, Thu tâm sự.

Cặp đôi đã có những chuyến du lịch cùng nhau.

Trong những tháng ngày sau khi quyết định về nước, điều Thu thấy khó khăn nhất chính là việc phải xa mẹ. Còn từ chuyện thích nghi đến tất cả mọi thứ cô đều không hề lăn tăn bởi trước đó, Thu đã luôn muốn về Việt Nam để sống hơn là ở tại Hàn Quốc.

Hai bên yêu nhau nghiêm túc nên chuyện đưa về ra mắt khá nhanh chóng. Điều Hà Thu cảm thấy hạnh phúc nhất là việc gia đình Khắc Anh coi cô như người nhà ngay từ lần gặp mặt đầu tiên.

“Gia đình anh cũng giục cưới nhưng mình vẫn còn trẻ nên chưa vội vàng. Hai đứa yêu nhau 3 năm và quyết định kết hôn trong năm 2022. Mới đây bọn mình đã tổ chức đính hôn trước rồi”, Thu kể.

Trong chia sẻ của mình, Thu cho biết hai người có khá nhiều bộ ảnh cưới chụp chung với nhau. Vì “giá trị nhan sắc” hai vợ chồng khá cao nên họ được mời làm mẫu chụp ảnh. Bởi vậy, trước khi chuẩn bị bộ ảnh cưới “chuẩn chỉ” cho ngày trọng đại, coi như hai vợ chồng đã có đến vài bộ “nháp”.

“Chụp ảnh cưới bộ nào mình cũng thấy ưng ý cả. Hiện tại hai vợ chồng cũng đang chuẩn bị ý tưởng để chụp bộ ảnh chính thức cho mình. Nói chung là chụp nhiều nhưng lần nào mình cũng thấy có cảm xúc, hứng thú hết cả”, Hà Thu chia sẻ.

Hai vợ chồng có rất nhiều bộ ảnh cưới chụp chung.

Trong mắt Hà Thu, chồng mình là một người rất hiền lành, chu đáo và tôn trọng vợ. Khi yêu cặp đôi nào cũng có xích mích lớn nhỏ. Khi xảy ra tranh cãi, chồng Thu luôn là người làm hòa trước. Bởi vậy nên chuyện cãi nhau cũng được giải quyết nhanh ngay lúc đó.

Họ tối kị nhất là để xích mích qua tận ngày hôm sau. Trong tình yêu, có những việc đã làm là phải làm thật nhanh chóng, để càng lâu thì chỉ càng thêm ấm ức và khó lành mà thôi.

Bản thân Hà Thu còn là một người kinh doanh thời trang. Cô cao ráo và xinh đẹp, bởi vậy nên luôn có ong bướm vây quanh. Khắc Anh cũng sợ khi yêu bạn gái bị tán tỉnh. Bởi thế, Hà Thu đã có một “chiêu” giúp anh khẳng định chủ quyền cực đỉnh.

Họ sẽ tổ chức đám cưới năm 2022.

Cô kể: “Bình thường nhiều cô gái yêu đương cứ hay giấu giếm nhưng mình thì không. Ngay khi vừa yêu mình đã công khai anh rồi. Một phần để anh yên tâm, phần khác để ai có ý với mình biết hoa đã có chủ rồi, không nên tán tỉnh nữa. Với chuyện tình cảm mình dứt khoát lắm. Chuyện công khai sớm cũng là một điều khiến cho mối quan hệ càng thêm chắc chắn hơn”.

Hiện tại, Hà Thu và chồng đang lên kế hoạch cho đám cưới được tổ chức vào năm sau. Chúc mừng cho hạnh phúc của đôi vợ chồng và hi vọng họ sẽ có một hôn lễ như mơ trong tương lai sắp tới.

Theo Afamily

Related posts